Các cáo buộc liên bang đã được đệ trình chống lại một sinh viên đại học 20 tuổi ở Ohio vì bị cáo buộc phá hoại một trung tâm mang thai phò sự sống vào tháng 4 bằng hình vẽ graffiti bao gồm việc kêu gọi ủng hộ nhóm phá thai “Jane's Revenge.”

Một sinh viên tại Đại học Bang Bowling Green, Whitney Durant - người có tên Soren Monroe - đã bị buộc tội theo Đạo luật Tự do Tiếp cận Phòng khám, văn phòng Biện lý Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc Ohio cho biết ngày 5 tháng 7.

Đạo luật Tự do Tiếp cận Phòng khám, được gọi là Đạo luật FACE, nghiêm cấm “hành vi bạo lực, đe dọa, gây tổn hại và cản trở nhằm gây thương tích, đe dọa hoặc can thiệp vào quyền tìm kiếm, nhận hoặc cung cấp các dịch vụ sức khỏe sinh sản.”

Hành động phá hoại Trung tâm trợ giúp mang thai Bowling Green, còn được gọi là HerChoice, nằm ở Bowling Green bao gồm những khẩu hiệu bài bác tôn giáo và những ngôn từ tục tĩu.

Trung tâm mang thai cách khuôn viên trường khoảng hai phút đi bộ.

“Jane's Revenge” đã trở thành chiêu bài của hàng chục kẻ phá hoại ủng hộ phá thai sau khi rò rỉ ý kiến dự thảo vào tháng 5 năm 2022 từ Tòa án Tối cao chỉ ra rằng các thẩm phán đã sẵn sàng lật ngược phán quyết Roe kiện Wade, là vụ án mang tính bước ngoặt năm 1973 đã hợp pháp hóa việc phá thai trên toàn quốc.

Văn phòng luật sư Hoa Kỳ cho biết: “Durant đã cố ý làm hư hỏng tài sản của HerChoice, một trung tâm chăm sóc các phụ nữ mang thai ở Bowling Green, Ohio, bằng cách bôi sơn xịt lên tòa nhà của phòng khám vì phòng khám cung cấp các dịch vụ sức khỏe sinh sản”.

Nếu bị kết tội, Durant, người đã không nhận tội vào ngày 7 tháng 7 và được trả tự do với số tiền thế chân 10.000 đô la, có thể phải ngồi tù tối đa một năm, nhưng bản án sẽ do tòa án quyết định.

Theo nhóm ủng hộ sự sống Sinh viên vì Sự sống của Hoa Kỳ, gọi tắt là SFLA, Durant có tiền sử “tích cực bắt nạt” Falcons for Life, một nhóm ủng hộ sự sống tại Đại học Bowling Green State có liên kết với SFLA.

“Thông qua việc đe dọa trực tiếp - bằng cách hét lên những lời tục tĩu cũng như bắt nạt và phỉ báng trực tuyến trên mạng, Durant và nhóm cấp tiến mà cô ấy lãnh đạo trong khuôn viên trường đã khiến việc phò sự sống trở nên khó khăn. Tuy nhiên, họ vẫn chưa bỏ cuộc. Tổ chức Falcons for Life hiện đang nhận được sự giúp đỡ từ cố vấn pháp lý của SFLA về vấn đề này và đã gửi thư yêu cầu đến ban giám hiệu nhà trường.

Đã có hơn 60 cuộc tấn công ủng hộ phá thai vào các trung tâm mang thai vì sự sống kể từ tháng 5 năm 2022.


Source:Catholic News Agency