Kristin Turner là một người nồng nhiệt ủng hộ phá thai, và hoàn toàn không tin vào Chúa. Cô ấy thậm chí đã từng phát biểu tại các sự kiện về chủ đề “Tại sao phá thai lại tốt cho xã hội”.

Nhưng giờ đây, cô gái hoạt động 21 tuổi này là một người ủng hộ nhiệt thành cho sự sống, và gần đây đã tuyên bố ý định gia nhập Giáo Hội Công Giáo.

“Có một lỗ hổng trong trái tim tôi,” cô ấy viết trên Twitter vào ngày 29 tháng 5. “Tôi đã cố gắng lấp đầy nó bằng mọi thứ dưới ánh mặt trời. Nhưng điều đó là không thể. Tôi cần Ngài nhiều như Ngài cần tôi.”

Turner cho biết cô đã đi đến quyết định của mình thông qua “rất nhiều điều nhỏ nhặt”, nhưng sự tham gia của cô vào hoạt động ủng hộ sự sống đóng một vai trò quan trọng.

Sau khi bị một giáo viên trung học lạm dụng và nghĩ rằng mình đã có thai do sự lạm dụng đó, cô đã nghiên cứu sâu hơn về việc phá thai.

Sau đó, Turner nói, cô ấy “phải xem xét lại” quan điểm ủng hộ phá thai của mình.

Turner nói với Prudence Robertson trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên “EWTN Pro-Life Weekly”, cô nói: “Tôi nhận ra hành động bạo lực này đối với tôi song song với hành động bạo lực đối với một đứa trẻ chưa sinh ra không được coi là con người hoàn toàn và cơ thể của chúng không được tôn trọng, do đó có thể bị xâm phạm một cách thô bạo.”

“Và khi điều đó xảy ra,” Turner nói, “tôi biết mình phải làm gì đó.”

Tuy nhiên, cô ấy nói, đầu tiên “với tư cách là một nhà nữ quyền… và là một người tiến bộ và vẫn đang tiến bộ, tôi đã từng nghĩ rằng không có chỗ cho mình trong phong trào phò sự sống.”

Cuối cùng, sau những suy tư cô ấy quyết định lên tiếng vì sự sống, đầu tiên là thành lập một nhóm ủng hộ sự sống trong khuôn viên trường đại học của mình, sau đó thành lập tổ chức phi lợi nhuận của riêng mình, Take Feminism Back. Theo hồ sơ LinkedIn của mình, nhóm “tồn tại để hỗ trợ những người đang mang thai và nuôi dạy con cái gặp khó khăn. Chúng tôi cũng làm việc để thúc đẩy sự thay đổi xã hội tiến bộ bao gồm tất cả mọi người từ trong bụng mẹ cho đến khi chết.”

Kể từ năm 2021, Turner làm giám đốc truyền thông cho Cuộc nổi dậy chống phá thai, một tổ chức có sứ mệnh “là đạt được công bằng chính trị xã hội cho trẻ sơ sinh bằng cách huy động các nhà hoạt động chống phá thai hành động trực tiếp và phản đối việc phá thai tự chọn thông qua một chiến dịch thăng tiến.

Các thành viên đã biểu tình trước các trung tâm phá thai và tuần hành trước Tòa án Tối cao. Turner và người sáng lập PAAU, Terrisa Bukovinac, thậm chí còn bị giam giữ trong 4 ngày vào tháng 11 năm 2022 sau một sự kiện “giải cứu” tại một trung tâm dành cho phụ nữ ở Virginia.

Tổ chức này cũng đã phát hiện ra hoạt động bất hợp pháp tiềm ẩn của một người phá thai ở Washington, DC vào năm ngoái sau khi phát hiện ra thi thể của 115 trẻ sơ sinh bên ngoài một phòng khám phá thai.

Chính nhờ công việc ủng hộ sự sống của mình mà Turner cảm thấy bị thu hút bởi Giáo Hội Công Giáo.

Cô ấy nói: “Thực sự là nhờ công việc đó và việc nhìn thấy một hành động hy sinh có thể mang lại kết quả như thế nào và một hành động hy sinh có thể biến đổi như thế nào mà đã thu hút tôi đến với Giáo hội, và chỉ cần nhìn thấy sự hy sinh của Chúa Giêsu và những gì Ngài sẵn lòng làm để nhân đạo hóa, để giúp cứu lấy cuộc sống của chúng ta.”

Turner cũng trích dẫn số lượng người Công Giáo tham gia vào phong trào ủng hộ sự sống đã nói chuyện với cô ấy về Giáo hội.

Cô nói với Robertson: “Có nhiều thứ đã đưa tôi đến đây, nhưng điều quan trọng nhất là tôi thấy được sự cần thiết phải hy sinh cho những đứa trẻ chưa chào đời này.”


Source:Catholic News Agency